Bạn đã biết thông tin của một thiết bị y tế X – Quang? Hãy tìm hiểu ngay để biết thêm thông tin chính xác TẠI ĐÂY:

Quy chuẩn kỹ thuật về một thiết bị Y tế X – quang:

Thiết bị chụp X-quang được dùng trong y tế là thiết bị phát tia X được lắp đặt cố định và sử dụng để chụp chẩn đoán bệnh trong y tế; được phân biệt với thiết bị X-quang soi chiếu, thiết bị X-quang tăng sáng truyền hình, thiết bị X-quang chụp răng, thiết bị X-quang chụp vú, thiết bị chụp X-quang di động, thiết bị chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, thiết bị X-quang đo mật độ xương, thiết bị X-quang chụp can thiệp và chụp mạch, thiết bị X-quang thú y.

Các yêu cầu chấp nhận là các yêu cầu tối thiểu hoặc giới hạn phải đạt được đối với các đặc trưng làm việc của thiết bị chụp X-quang. Các yêu cầu chấp nhận thường liên quan đến độ chính xác của các chế độ đặt thiết lập và các điều kiện làm việc của một thiết bị y tế, đặc biệt là X –quang.

Điện áp đỉnh (kVp) là điện áp cao áp đỉnh sau khi chỉnh lưu đặt vào giữa anot và catot của bóng phát tia X của một thiết bị y tế X –quang.

Thời gian phát tia là thời gian thực tế mà thiết bị chụp X-quang phát tia X

Dòng bóng phát là cường độ dòng điện chạy từ anot đến catot của bóng phát tia X trong thời gian phát tia

Hằng số phát tia mAslà tích số dòng bóng phát (tính theo miliampe, mA) và thời gian phát tia X (tính theo giây, s)

Liều lối ra là giá trị liều bức xạ gây bởi chùm bức xạ phát ra của bóng phát tại một điểm.

Độ lặp lại liều lối ralà thông số đánh giá đặc trưng của thiết bị chụp X-quang tạo ra cùng một giá trị liều lối ra khi sử dụng cùng một chế độ đặt để chụp như nhau.

Độ tuyến tính liều lối ralà thông số đánh giá đặc trưng của thiết bị chụp X-quang tại cùng một giá trị điện áp đặt khi tăng giá trị đặt hằng số phát tia mAs sẽ tạo ra liều lối ra với cường độ tăng tương ứng. Ví dụ, tại chế độ đặt 70 kVp và 20 mAs liều lối ra đo được là 50 mR, khi đó thiết bị chụp X-quang phát tia tại chế độ đặt 70 kVp, 20 mAs cần phải tạo ra liều là 100 mR tại cùng điểm đo

Kích thước tiêu điểm hiệu dụng là kích thước tiêu điểm thực tế (tính theo mm) của bia để tạo ra tia X.

Độ chuẩn trực của chùm tia Xlà mức độ vuông góc của chùm tia X trung tâm với bộ phận thu nhận tia, được đánh giá qua độ lệch chuẩn trực (là độ lệch của tia trung tâm khỏi hướng vuông góc với bộ phận thu nhận tia).

Độ trùng khít giữa trường sáng và trường xạlà độ trùng khít giữa trường ánh sáng tạo ra bởi bộ khu trú chùm tia so với vùng chiếu xạ do chùm tia X từ bóng phát tạo nên trên tấm ghi nhận ảnh (Phim chụp hoặc tấm ghi nhận ảnh kỹ thuật số).

Chiều dày hấp thụ một nửa (HVL)là chiều dày của tấm lọc hấp thụ mà giá trị liều bức xạ của chùm tia X sau khi đi qua nó còn bằng một nửa so với giá trị đo khi không có tấm lọc hấp thụ.

Quy định về quản lý và thời hạn sử dụng:

- Các thiết bị chụp X-quang không được đưa vào sử dụng nếu chưa được kiểm định theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật này và chưa được cấp giấy chứng nhận kiểm định

- Các thiết bị chụp X-quang phải được kiểm định và được cấp giấy chứng nhận kiểm định trước khi đưa vào sử dụng lần đầu, định kỳ 2 năm một lần và sau khi thay bóng X-quang, sửa chữa hoặc thay tủ điều khiển, sửa chữa hệ thống cơ khí của thiết bị, lắp đặt lại thiết bị hoặc sửa chữa khác có khả năng gây ảnh hưởng đến đặc tính làm việc của thiết bị

Ở PhuSy Medical, tất cả các thiết bị y tế đều có quy chuẩn riêng và đảm bảo yêu cầu đầy đủ của một thiết bị y tế hiện hành.

PhuSy Medical cung cấp các thiết bị y tế nhập khẩu cao cấp và chính hãng hàng đầu của thế giới với nhiều công dụng và chức năng đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện và trung tâm y tế như: X – Quang DK Medical, Bàn mổ+ Đèn mổ Handok, Đèn mổ Emaled, Máy hấp tiệc trùng alops, ….. và nhiều thiết bị y tế khác.

Liên lạc ngay để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin kỹ thuật cần thiết cho một thiết bị y tế cũng như biết thêm về các tính năng cần thiết NGAY TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ tại đây:

Công ty TNHH TMDV-KT Phú Sỹ

22/39 Cư Xá Lữ Gia, p15, q11,TPHCM

Hotline:  0916876635 (Mr Tín) - 0909765551 (Mr Sỹ)

Tel: 028-38687460

Fax: 028-38687459 

Email: phusymed@gmail.com (Mr Tín) - ntpsymed@gmail.com (Mr Sỹ)

XEM CÁC SẢN PHẨM TẠI ĐÂY:

Chuyên Cung Cấp Các Thiết Bị Y Tế Hàn Quốc Chính Hãng 100%
Thiết bị y tế  Hàn Quốc đang được các Bác sĩ và chuyên gia yêu thích hiện nay với công dụng cực kỳ chính xác và tiện lợi trong từng chi tiết n...
Khám phá Hệ thống thiết bị y tế nhập khẩu trực tiếp tại PhuSy Medical
Chuyên cung cấp các thiết bị y tế nhập khẩu trực tiếp từ các nước hàng đầu về thiết bị và dung cụ y tế trên thế giới đặc trưng như: X – Quang DK Me...
Admin
Author short description.
Chi tiết